Tổng hợp thông tin báo chí liên quan đến tỉnh Bình Định ngày 25.01.2024

Thứ năm - 25/01/2024 09:14 67 0
Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định tổng hợp một số thông tin đáng chú ý liên quan đến tỉnh Bình Định trên các báo ra ngày 25.01.2024.
Tổng hợp thông tin báo chí liên quan đến tỉnh Bình Định ngày 25.01.2024
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng dự chương trình tặng quà Tết tại hai xã Cát Lâm và Cát Sơn (huyện Phù Cát)
Chiều 24.1, Thường trực Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của Bộ Tài chính về thăm, chúc Tết và tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai xã Cát Lâm và Cát Sơn (huyện Phù Cát).
Sau khi nghe chính quyền hai địa phương báo cáo kết quả về tình hình phát triển KT-XH năm 2023, công tác chăm lo tết cho nhân dân trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cát Lâm và xã Cát Sơn đã đạt được. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng rất phấn khởi khi được biết người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, chăm lo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, xây dựng thôn, làng sạch, đẹp, ANTT ổn định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định “lệnh” cấm tuồn vật liệu thi công cao tốc ra ngoài
Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ký Công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh đến các cơ quan, đơn vị về việc tăng cường công tác kiểm soát sử dụng các mỏ vật liệu phục vụ thi công dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cấm tuyệt đối không được bán ra ngoài hoặc sử dụng cho công trình khác. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Ban Quản lý dự án 2 và Ban Quản lý dự án 85 kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các mỏ vật liệu đã cấp cho các nhà thầu để phục vụ thi công các dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam đảm bảo đúng mục đích. Các đơn vị này phải chịu trách nhiệm trong việc theo dõi, giám sát hoạt động khai thác mỏ và vận chuyển vật liệu của các đơn vị thi công theo đúng phạm vi, tọa độ, diện tích và khối lượng.

Bình Định: Thu hút mới 3 dự án trong tháng 1/2024
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, từ ngày 12 - 18/1/2024, tỉnh Bình Định thu hút mới 3 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 520,3 tỷ đồng. Cụ thể, dự án Khu sản xuất, chế biến nông, lâm sản tập trung tại thôn 2, xã Bình Nghi (huyện Tây Sơn) do Công ty Cổ phần Vinanutrifood Bình Định đầu tư có tổng vốn là 495,92 tỷ đồng. Cùng với đó là dự án Nhà máy đan nhựa giả mây do Công ty TNHH Nội ngoại thất miền Trung đầu tư với tổng vốn 9,5 tỷ đồng và dự án Nhà máy chế biến gỗ, đan nhựa giả mây do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Nguyễn Đức đầu tư với tổng vốn 14,9 tỷ đồng, đều tại KCN Phú Tài, TP. Quy Nhơn.

Vui về nơi ở mới
Ðến nay, 4 khu tái định cư phục vụ dự án cao tốc Bắc - Nam của huyện Tuy Phước tại các xã Phước An, Phước Thành đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng. Những hộ dân đang từng bước ổn định cuộc sống, chào đón cái Tết đầu tiên tại nơi ở mới. Thời điểm khởi động dự án cao tốc Bắc - Nam, công tác giải phóng mặt bằng của huyện Tuy Phước còn nhiều vướng mắc, nhất là việc vận động di dời tái định cư gặp không ít khó khăn do người dân chưa đồng thuận. Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến đầu tháng 10.2023, xã Phước An bàn giao 100% mặt bằng cho đơn vị thi công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây