Vui về nơi ở mới

Thứ năm - 25/01/2024 09:26 61 0
Ðến nay, 4 khu tái định cư phục vụ dự án cao tốc Bắc - Nam của huyện Tuy Phước tại các xã Phước An, Phước Thành đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng. Những hộ dân đang từng bước ổn định cuộc sống, chào đón cái Tết đầu tiên tại nơi ở mới.

Thời điểm khởi động dự án cao tốc Bắc - Nam, công tác giải phóng mặt bằng của huyện Tuy Phước còn nhiều vướng mắc, nhất là việc vận động di dời tái định cư gặp không ít khó khăn do người dân chưa đồng thuận. Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến đầu tháng 10.2023, xã Phước An bàn giao 100% mặt bằng cho đơn vị thi công.

Hạ tầng các khu tái định cư phục vụ dự án cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn huyện Tuy Phước đã cơ bản hoàn thiện, các hộ dân đến xây dựng nhà mới khang trang. Ảnh: TẤN HÙNG

Cùng tốp thợ hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của ngôi nhà mới trong khu tái định cư, vợ chồng anh Lê Văn Thọ (thôn An Sơn 2, xã Phước An) vui vẻ chia sẻ: “Nhà hoàn thành cũng là lúc Tết đến, xuân về. Chúng tôi rất mừng khi khu tái định cư được xây dựng khang trang, hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt hơn hẳn so với nơi ở cũ”.

Bí thư Chi bộ thôn An Sơn 2 Đặng Duy Nhất cho biết: “Khu tái định cư tại thôn An Sơn 2, xã Phước An bố trí 60 lô đất. Hiện nay, hạ tầng đã cơ bản hoàn thành, có 45 hộ dân tiến hành xây dựng nhà mới, trong đó có 40 hộ đã hoàn thành và nhiều hộ đang chuẩn bị khởi công”.

Khu tái định cư ở thôn Bình An 1, xã Phước Thành rộng 2,64 ha, đến thời điểm này có 20 ngôi nhà đang xây dựng. Chị Lê Thị Hường phấn khởi nói: “Điều đáng quý là kể từ khi di dời lên khu tái định cư, các cấp chính quyền luôn quan tâm đến thăm hỏi, động viên; hạ tầng khu tái định cư đến nay cơ bản hoàn thiện khang trang, đồng bộ”.

Xây dựng hạ tầng muộn hơn so với khu tái định cư khác nhưng đến thời điểm này, khu tái định cư thôn Bình An 2, xã Phước Thành có diện tích 4,32 ha cũng cơ bản được hoàn thành.

Ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, cho biết: ”Với nhiều chính sách hỗ trợ, các hộ dân thuộc diện di dời cũng yên tâm đến nơi ở mới, xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, các địa phương huy động cán bộ, hội viên các tổ chức đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ giúp đỡ ngày công cho bà con trong quá trình di chuyển đến khu tái định cư”.        

Dự án cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Tuy Phước có chiều dài 10,14 km thuộc 2 xã (Phước An và Phước Thành), ảnh hưởng 1.060 hộ với diện tích đất cần thu hồi 79,63 ha. Hiện nay, 3 khu tái định cư triển khai thi công khối lượng đạt 100%, riêng khu Bình An 2 (xã Phước Thành) đạt 98%; đã giao đất tái định cư 122/122 hộ.

 

THÔNG TIN NGUỒN TIN
Link bài viết: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=271454
Ngày đăng: 25.01.2024
Nguồn: BAOBINHDINH.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây